An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Phường Xuân Đỉnh diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 13/10/2021 | 15:40  | Lượt xem: 153

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Ngày 09/10/2021, phường Xuân Đỉnh đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Nguyễn Xuân Ứng - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Quận ủy; đồng chí Ngô Tiến Dũng – UVBTV –Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận, đồng chí Bùi Thị Trinh – Quận ủy viên phụ trách phường, đồng chí Trần Thanh Túy – Chính trị viên - Ban chỉ huy quân sự quận và lực lượng tham gia diễn tập phường.

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, đồng chí Trần Trung Tuyển - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quyết nghị các chủ trương lớn của HĐND và sự quản lý, điều hành của UBND phường trong trạng thái quốc phòng, an ninh. Đồng thời, thông qua diễn tập, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang; bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng tham mưu, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể phường Xuân Đỉnh. Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Xuân Đỉnh có quy mô một cấp, một bên, có một phần thực binh với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; xử lý tình huống A2; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập  được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị chuyên môn tham mưu phối hợp tổ chức. Nội dung diễn tập gồm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, các lực lượng đã tham gia diễn tập thực binh với nội dung mở rộng lực lượng dân quân ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Các nội dung diễn tập đã diễn ra theo đúng yêu cầu, đảm bảo an toàn.

Cuộc diễn tập phòng thủ phường Xuân Đỉnh diễn ra theo đúng yêu cầu, hướng dẫn, các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện tốt phần vận hành cơ chế theo các nội dung: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu; cơ quan công an, quân sự làm nòng cốt; phần diễn tập thực binh cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật, thực hiện đúng theo ý định, đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập Quận đề ra.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, đồng chí Ngô Tiến Dũng – UVBTV –Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò làm tham mưu của các cơ quan, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng đối phó hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh. Sau cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ Quận và phường Xuân Đỉnh đánh giá, rút kinh nghiệm.

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng, biểu dương 03 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Diễn tập phòng thủ năm 2021./